Câu chuyện về đám mây

Năm 2006, khi Google tung ra bộ ứng dụng Google Apps, điều đã thay đổi hoàn toàn nhận thức của chúng tôi về tương lai ngành công nghệ thông tin. Theo cách giải thích của Google, trái tim của Google Apps nằm ở Data Center thay vì nằm ở thiết bị người dùng cuối, Data Center của Google là một cỗ máy quái vật có năng lực sử lý mạnh gấp hàng triệu lần các máy tính cá nhân của người dùng cuối. Khi đó người dùng chỉ việc kết nối với DataCenter và sử dụng những tiện ích mạnh mẽ mà không phụ thuộc vào thiết bị dùng cuối. Và họ gọi đó là điện toán đám mây.

Công nghệ đám mây giúp bạn điều gì?

“Doanh nghiệp nhỏ, tầm vóc lớn”. những công nghệ mà tưởng chừng chỉ những tập đoàn tỷ USD mới có thể tiếp cận, nay bạn cũng có thể ứng dụng nó trong doanh nghiệp của mình.

Cách đây 8 năm về trước chúng tôi cũng khởi đầu là một Startup công nghệ nhỏ bé và có nguồn lực tài chính ban đầu khiêm tốn. Việc tiếp cận các công nghệ quản lý và điều hành doanh nghiệp tiên tiến là một bài toán khó giải đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi rào cản về ngân sách đầu tư ban đầu và nguồn lực nhân sự vận hành hệ thống. Chính điện toán đám mây là cơ hội để chúng tôi có thể tiết kiệm chi phí ban đầu và vẫn nâng cao hiệu xuất làm việc bằng công nghệ dẫn đầu ngang bằng các tập đoàn hùng mạnh khác. Ở thời điểm hiện tại, hơn 90% công việc của doanh nghiệp chúng tôi được giải quyết và vận hành trên nền điện toán đám mây bao gồm: Email, lưu trữ dữ liệu, công việc văn phòng (soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu, in ấn, …), tương tác, truyền thông và tiếp thị, cuộc họp nhóm, và thậm chí kể cả website bạn đang xem thông tin cũng được vận hành trên Google Cloud Platform.

Chúng tôi làm cách nào?

Ngày hôm nay, chúng tôi vinh dự được sự tin tưởng của hàng nghìn doanh nghiệp cho phép chúng tôi quản lý và hỗ trợ kỹ thuật hơn 30,000 người dùng Google Apps for Work đang làm việc ở 75 quốc gia trên toàn thế giới. Để hỗ hỗ trợ được nhiều người dùng ở nhiều nơi khác nhau, chúng tôi đã nhờ vào ưu thế của điện toán đám mây. Hệ thống vận hành từ công nghệ đám mây cho phép các kỹ sư của chúng tôi kết hợp với đội ngũ của Google để xử lý vấn đề sự cố từ xa ngay trên trung tâm dữ liệu thay vì tại từng máy cá nhân nơi người dùng bị sự cố.

Điều chúng tôi tin tưởng?

Chúng tôi đã phát triển doanh nghiệp của mình với nền tảng công nghệ cốt lõi dựa trên điện toán đám mây. Hơn 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu đã tin tưởng và sử dụng nền tảng của Google trong đó có 66% các doanh nghiệp trong Top 500 Fortune. Chúng tôi tin tưởng rằng điện toán đám mây có đủ độ tin cậy và có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng năng suất và quản lý doanh nghiệp tốt hơn.